ข่าวดี ธ.ออมสิน เตรียมปล่อยกู้เพื่อแรงงานไทย แก้หนี้นอกระบบ พร้อมเงื่อนไขสุดพิเศษเท่าที่เคยมีมา

ธ.ออมสิน เตรียมปล่อยกู้เพื่อแรงงานไทย แก้หนี้นอกระบบ

ออมสิน ผนึก 53 นิคมอุตสาหกรรม อัดฉีด 5.5 หมื่นล้าน อุ้มแรงงาน 1 ล้านราย แก้หนี้นอกระบบ พักหนี้ 1-3 ปี พร้อมออกสินเชื่อแรงงาน

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดทำแผนการยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มผู้ใช้แรงงาน โดยจะร่วมมือกับนิคมอุตสาหกรรม 53 แห่งทั่วประเทศ

 

 

 

เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน 1 ล้านราย ด้วยการสนับสนุนวงเงินสินเชื่อ 55,000 ล้านบาท เพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้ใช้แรงงานในนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงบริการทางการเงินในระบบมากขึ้น ตลอดจนเป็นการสร้างวินัยทางการเงินควบคู่กัน

 

 

“การช่วยเหลือครั้งนี้ ออมสินตั้งใจจะทำแก้ไขปัญหาหนี้ให้ภาคแรงงานทุกกระบวนแบบครบวงจร ตั้งแต่แก้ไขหนี้ไปจนถึงการให้ การผ่อนปรนเงื่อนไขผ่อนชำระ พักเงินต้น 1-3 ปี

รวมถึงจะมีการให้สินเชื่อเพื่อสร้างอาชีพเสริม ดอกเบี้ย 0% ในปีแรก และในเร็วๆ นี้จะมีการออกสินเชื่อแรงงาน เป็นสินเชื่อพิเศษสำหรับผู้ใช้แรงงานด้วย”

 

 

นอกจากนี้ ล่าสุดธนาคารได้จัดทำลงนามความร่วมมือกับนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้นำร่องเข้าไปร่วมแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ มาตรการพัฒนาและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี

 

 

ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายฉุกเฉินสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบได้ แทนการกู้ยืมนอกระบบ รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงบริการทางการเงิน และสร้างวินัยทางการเงิน

ซึ่งในระยะแรกจะเริ่มต้นจากการอบรมให้ความรู้ทางการเงินให้กับพนักงานของบริษัท หรือโรงงานที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ พร้อมการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

Leave a Reply