แจก 2 สูตรชงกาแฟสด ให้รสชาติอร่อย เน้นกลมกล่อมโดนใจคนดื่มแน่นอน

วันนี้ เรามี สูตรชงกาแฟสด แบบง่ายๆ มาแนะนำกัน มี 2 สูตรชงกาแฟ มาให้ลองทำ ซึ่งก็คือ สูตรกาแฟคาปูชิโน และ สูตรกาแฟเย็นปั่น นั่นเอง มาแบบสองรสสองสไตล์ แต่รับรองว่าลูกค้าจะติดใจจนต้องมาดื่มกาแฟที่ร้านของคุณบ่อยๆ เลยล่ะ

สูตรกาแฟคาปูชิโน

คาปูชิโน่ เป็นกาแฟร้อน รสชาติกลมกล่อมที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เพราะดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และด้วยกลิ่นหอมกรุ่น จึงทำให้ใครๆ ก็แทบจะอดใจไม่ไหว ซึ่งการชงกาแฟด้วยสูตรคาปูชิโน่นั้นก็ไม่ยากเลย โดยมีวิธีการทำ ดังนี้

เตรียมส่วนผสม

1. กาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ชอต

2. น้ำเชื่อมกลิ่นท็อฟฟี่นัท 10 ซีซี

3. ฟองนม

4. นมสด

5. ผงอบเชยป่น

ขั้นตอนการชงกาแฟคาปูชิโน

เมื่อเตรียมส่วนผสมที่จำเป็นครบแล้ว ทีนี้ก็มาเริ่มชงกาแฟคาปูชิโน่ ให้หอมกรุ่นพร้อมดื่มกันเลย

1. นำน้ำร้อนใส่ในแก้วกาแฟขนาด 8 ออนซ์ เพื่อให้น้ำอุ่นเล็กน้อย ระหว่างกำลังเตรียมชงกาแฟ

2. นำผงกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ชอต ใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ ตามด้วยน้ำร้อนที่ใส่แก้วเตรียมไว้ และน้ำเชื่อมอีก 10 CC พร้อมกดชงกาแฟได้เลย

3. เทกาแฟใส่แก้ว แต่งหน้าด้วยฟองนม และโรยผงอบเชยเพื่อเพิ่มความหวานเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟได้เลย

ทริคควรจำ!

เนื่องจากอบเชยนั้นมีหลากชนิด และหลายกลิ่น ในการเลือกอบเชยเพื่อมาใช้ปรุงแต่งกลิ่นของกาแฟคาปูชิโน่นั้น จึงต้องเลือกให้ดี เพื่อให้ได้อบเชยที่มีกลิ่นหอมกลมกล่อม และสามารถเพิ่มรสชาติให้กับกาแฟคาปูชิโน่ได้ดีนั่นเอง

สูตรกาแฟเย็นปั่น

นอกจากกาแฟร้อนๆ หอมกรุ่น ชวนให้รู้สึกอยากลิ้มลองและเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าแล้ว กาแฟเย็นปั่น ก็เป็นอีกเมนูที่น่าลอง และมีรสชาติอร่อยสดชื่นไม่แพ้กัน เหมาะที่จะดื่มในช่วงฤดูหนาวหรือในวันที่ฝนตกพรำๆ เป็นที่สุด โดยมีวิธีการทำ กาแฟเย็นปั่น ดังนี้

เตรียมส่วนผสม

1. กาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ชอต

2. นมข้นหวาน 1 ออนซ์

3. น้ำเชื่อม 1 ออนซ์

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว

ขั้นตอนการทำกาแฟเย็นปั่น

กาแฟเย็นปั่น เป็นเมนูเครื่องดื่มคลายร้อน ที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ทั้งยังมีรสชาติที่หวานมัน อร่อยตามสูตรตำรับของกาแฟกันเลยล่ะ โดยมีวิธีการทำ ดังนี้

1. นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้มาผสมรวมกันแล้วนำไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียว

2. ใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟ อาจแต่งหน้าเล็กน้อยให้ดูน่าดื่มยิ่งขึ้นได้ตามต้องการ

ทริคควรจำ!

การทำกาแฟเย็นปั่นให้มีรสชาติอร่อย โดนใจหลายๆ คนนั้น ต้องมีทริคเล็กน้อย ดังนี้

1. เลือกกาแฟคั่วที่มีความเข้มข้นสักหน่อย เพื่อให้ได้กลิ่นของกาแฟอย่างกลมกล่อมยิ่งขึ้น ซึ่งขอแนะนำกาแฟอราบิก้า เพราะมีความเข้มข้นและมีกลิ่นหอมน่าทานอีกด้วย

2. หากต้องการให้กาแฟเย็นปั่นมีกลิ่นหอมของกาแฟและมีความเข้มข้นมากขึ้น ควรใส่น้ำเชื่อมและนมข้นหวานให้น้อยลง เพราะส่วนผสมเหล่านี้อาจทำให้กลิ่นของกาแฟจางลงได้นั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับการชงกาแฟให้มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ดื่มแล้วสดชื่น ชวนให้รู้สึกติดใจจนอยากจะดื่มอีก ซึ่ง 2 สูตรที่เรานำมาแนะนำนี้ ก็เป็นสูตรที่เหมาะกับผู้ที่เปิดร้านกาแฟเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมทำง่ายไม่ยุ่งยาก และใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างอีกด้วย รับรองทำแล้วลูกค้าติดใจ ทั้งยังขายดีจนต้องบอกต่อเลยล่ะ

Leave a Reply