สารสกัดจากเมล็ดองุ่นกับคุณประโยชน์ดีๆ เพื่อสุขภาพและความงาม

หากเอ่ยถึงผลไม้แน่นอนว่าย่อมมีประโยชน์และอุดมไปด้วยคุณค่าแก่ร่างกายเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ชนิดใดประเภทไหน ก็ล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น เพียงแต่หากเป็นผลไม้ที่มีรสหวานหรือมีน้ำตาลมากอย่างพวกทุเรียน, ขนุน หรือลำไย ก็อาจจำกัดปริมาณในการรับประทานให้น้อยลง แต่อย่างไรเมื่อขึ้นชื่อว่าผลไม้ก็ล้วนแต่มีคุณค่าในตัวของมันเองอยู่แล้ว

ส่วนผลไม้ที่มีประโยชน์และรับประทานได้ดีอีกชนิดหนึ่งก็คือ องุ่น โดยองุ่นนั้นเรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่หารับประทานกันได้ง่าย แถมคุณค่าทางโภชนาการเพียบอีกด้วย แต่หลายๆ คนเวลารับประทานองุ่นเสร็จแล้วมักจะชอบคายเมล็ดทิ้งเพราะคิดว่ากินไม่ได้และไม่มีประโยชน์ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าในเมล็ดองุ่นที่คุณแอบคายทิ้งนั้นมีประโยชน์แก่ร่างกายเรามากกว่าในเนื้อองุ่นเสียอีก เรียกว่าเป็นแหล่งของสารอาหารแห่งความงามชั้นเยี่ยมเลยก็ว่าได้นะคะ และเนื่องจากเมล็ดองุ่นมีความแข็งอยู่ แม้ว่าจะรับประทานได้ดีแต่หากเคี้ยวไม่ละเอียดก็อาจส่งผลกระทบต่อลำไส้ทำให้อาจเกิดไส้ติ่งขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อการรับประทานได้ง่ายขึ้นในปัจจุบันจึงได้มีการนำเมล็ดองุ่นนี้มาสกัดเป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่นเพื่อให้รับประทานกันได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเคี้ยวเมล็ดแข็งๆ ให้ฟันเสีย หรือทำให้ลำไส้ต้องทำงานหนัก แถมสารที่สกัดจากเมล็ดองุ่นออกมานี้ยังสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีอีกด้วยนะคะ

ประโยชน์ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นมีอะไรบ้าง…มันมีประโยชน์มากมาย คือ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง ดูขาวและกระจ่างใสขึ้น ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพสมบูรณ์ ไม่เจ็บป่วยง่าย ช่วยให้ไม่แก่เร็ว เพราะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวหนังได้ดีขึ้น ทำให้ผิวยืดหยุ่น และไม่หย่อนคล้อย ช่วยชะลอริ้วรอย และลดเลือนริ้วรอยให้เบาบางลง ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน หรือลอกออกเป็นขุยๆ เรียกว่าทำให้ผิวไม่ขาดน้ำนั่นเองค่ะ และ ช่วยลดเลือนปัญหาผิวอย่างกระหรือฝ้าที่ขึ้นบนใบหน้า อันเป็นตัวทำลายความมั่นใจของผู้หญิงเราอย่างมากเลยทีเดียว เพราะจะมีสารเข้าไปลดการก่อตัวของเม็ดสีเมลานินในผิวของเรา

จะเห็นได้ว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นนี้มีประโยชน์เพียบ จนแทบไม่น่าเชื่อว่าเมล็ดเล็กๆ จิ๋วๆ แบบเมล็ดองุ่นนี้จะอัดสารอาหารมากมายถึงเพียงนี้เข้าไปได้อย่างไร เรียกว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าจริงๆ ค่ะ

Leave a Reply