คนแน่นร้านทุกวันเลย “กาแฟชายทุ่ง” ของสมเด็จพระเทพฯ ขายดิบขายดี รอนานแค่ไหนก็รอได้

“กาแฟชายทุ่ง” ของสมเด็จพระเทพฯ ขายดิบขายดี

“กาแฟชายทุ่ง” โครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองฯ ของสมเด็จพระเทพรัตนฯ ที่ถนนรังสิต-นครนายก ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าคิวต่อเนื่องไปถึงถนนใหญ่ ทางร้านต้องแจกบัตรคิว 300 คิวเพื่อบริการทั่วถึง แต่ยังเปิดให้ถ่ายภาพภายในร้านได้จนถึงเวลาปิดทำการ

 

 

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 หลังจากที่ในโซเชียลมีเดียต่างแชร์ภาพ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดสร้างอาคาร และเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิด เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา พบว่าประชาชนยังคงมาเยี่ยมชมและอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมีการต่อคิวยาวไปจนถึงริมถนนเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ทางร้านได้มีการจัดระเบียบโดยการแจกบัตรคิว ตั้งแต่เวลา 07.30 น. เป็นต้นมา เริ่มจาก 200 คิว มาถึง 300 คิวในวันนี้ โดยลูกค้าสามารถสั่งเครื่องดื่มได้คิวละ 2 แก้ว และขนม 1 ชิ้น เพื่อให้ลูกค้าที่มีจำนวนมากได้รับสินค้า และบริการจากทางร้านอย่างทั่วถึงให้มากที่สุดในแต่ละวัน กระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. บัตรคิวหมดลง แต่สามารถเข้ามาถ่ายรูปเช็คอินที่ร้านได้ตามเวลาทำการปกติของทางร้าน ถึงเวลา 17.00 น.

สำหรับร้านกาแฟชายทุ่ง เป็นส่วนหนึ่งของโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว บนพื้นที่ 19 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนแรก เนื้อที่ 4 ไร่ เป็นที่จอดรถ ร้านกาแฟ บ่อปลา แปลงผักสวนครัว และ สวนดอกไม้, โซนที่สอง เนื้อที่ 4 ไร่ เป็นนาข้าวแปลงนาสาธิต และโซนที่สาม เป็นที่ดินวางเปล่า โดยได้มีพิธียกเสาเอกโครงการเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ก่อสร้างแล้วเสร็จ เปิดให้บริการวันที่ 10 ก.ย. เป็นต้นมา

 

คิวยาวมาก  แต่ประชาชนบอกว่า คิวยาวแค่ไหน ก็รอได้ จ้าาาา

 

ชมคลิปวีดีโอ ร้านกาแฟ กาแฟชายทุ่ง ของสมเด็จพระเทพฯ

 

Leave a Reply