“ทุเรียน 20 ล้านลูก” ส่งออกจีน หลังตลาดออนไลน์ยักษ์ใหญ่ลงนามร่วมกับเมืองจันทบุรี

บริษัท ซูหนิง ตลาดออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของจีน ลงนาม MOU ร่วมมือข้อตกลงกับจังหวัดจันทบุรี ส่งออกผลไม้ไทย ลอตแรกทุเรียน 20 ล้านลูก

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

 

วันที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น.ที่ห้องประชุมโรงแรมมณีจันทร์รีสอร์ท จังหวัดจันทบุรี มิสเตอร์เปี้ยนหนง CEO บริษัท suning.com ผู้ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง MOU การส่งออกผลไม้จากจังหวัดจันทบุรี สู่ประเทศจีน โดยมีนายกิตติ กันทรวิชัยวัฒน์ เลขาธิการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี พร้อมฝ่ายปกครองร่วมเป็นสักขีพยาน

เนื่องด้วยบริษัท suning.com เป็นหนึ่งในผู้ค้าปลีกอันดันต้นของประเทศจีนมีความต้องการที่จะนำผลไม้จากเมืองไทย เช่น ทุเรียน และมังคุด จากประเทศไทยเข้าไปขายในธุรกิจของบริษัท ซูหนิง ที่มีอยู่ในประเทศจีนกว่า 2 พันสาขา ซึ่งในส่วนของบริษัท ซูหนิง จึงอยากจะแนะนำผลไม้ที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย เช่น ทุเรียนและมังคุด เพื่อขึ้นเว็บไซต์ประกาศขายผ่านทางตลาดออนไลน์ซึ่งเป็นการขายที่รวดเร็วและควบคุมทุกพื้นที่ของธุรกิจในขณะนี้

 

 

โดยร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท จั่นฮุย ที่เป็นบริษัทใหญ่ในการส่งออกผลไม้จากประเทศไทยสู่ประเทศจีน และบริษัท เจิ้นไท่เว่ย เป็นผู้จัดหาผลไม้ และหลังจากลงนามบันทึกข้อตกลง MOU ความเชื่อมั่นเรียบร้อยแล้ว ซูหนิง ได้สั่งซื้อผลไม้ลอตแรกเป็นทุเรียน จำนวน 20 ล้านลูก มังคุด 1,000 ตัน มะพร้าวน้ำหอม 20 ล้านลูก เพื่อนำเข้าจำหน่ายในประเทศจีน

 

 

จากการที่บริษัท suning.com ได้เข้ามาทำ MOU ที่จังหวัดจันทบุรี ในครั้งนี้นับว่าเป็นผลดีกับเกษตรกรชาวสวนผลไม้เพราะจะเป็นการขยายตลาดผลไม้ทำให้ผลไม้ราคาไม่ตกต่ำแต่เกษตรกรจะต้องเน้นที่คุณภาพผลไม้ของตนเองให้ผ่านมาตรฐานตามข้อกำหนดของการส่งออก

 

 

ไม่พลาดข่าวสาร กดแอดไลน์ ติดตามเรา

เพิ่มเพื่อน

 

ใส่ความเห็น