10 อาชีพเสริม งานออนไลน์ ทำที่บ้าน ได้เงินจริง 2567

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง 2567

1.เขียนบทความออนไลน์ หาเงินออนไลน์เดือนละ 10,000 บาท

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง เขียนบทความออนไลน์
คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าคนที่สามารถหาเงินออนไลน์จากค่าเขียนบทความได้นั้นจะต้องมีทักษะการเขียนประมาณหนึ่ง เราบอกเลยว่าไม่จำเป็น คุณสามารถเรียนรู้ ‘รูปแบบ’ (pattern) การเขียนบทความออนไลน์ได้จากเว็บไซต์ชั้นนำหลากหลายแหล่ง รวมถึง Facebook Fanpage หลายเพจก็มีนักเขียนที่มีทักษะการเรียบเรียงเรื่องยากให้เข้าใจง่ายเป็นตัวอย่างมากมาย อาทิ ลงทุนแมน หนุ่มเมืองจันท์ หรือเว็บไซต์ที่เราชอบมากอย่าง W.Ministry ก็มีนักเขียนเก่ง ๆ อยู่หลายคนเช่นกัน

การเขียนบทความออนไลน์นั้น คุณจำเป็นที่จะต้องรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ SEO บ้างเล็กน้อย ซึ่งเว็บบอร์ด Thai SEO Board ก็มีเนื้อหาให้เรียนรู้มากมายแบบฟรี ๆ รวมทั้งเว็บไซต์อย่าง Content Shifu ที่คุณสามารถศึกษาหาความรู้ก่อนที่จะลงมือรับจ้างเขียนบทความออนไลน์ได้ โดยรายได้จากการเขียนบทความออนไลน์เป็นอาชีพเสริมจะตกอยู่ประมาณ 5,000 – 20,000 บาท/เดือน ขึ้นอยู่กับความขยันและทักษะลีลาการเขียน

คุณสามารถสมัครเขียนบทความออนไลน์ได้กับเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

– Thai SEO Board : หางานเขียนบทความ บทความ SEO หรือแปลภาษา

– TrueID : สมัครนักเขียนบทความรีวิวคาเฟ่ ร้านอาหาร และการท่องเที่ยวท้องถิ่น รับค่าเขียน 100 บาท/บทความ

– Friendlyfreelance.com : รวบรวมงานสำหรับนักเขียนฟรีแลนซ์ทุกประเภท ไล่ตั้งแต่เขียนบทความออนไลน์ไปจนถึงรับจ้างรีวิวสินค้าต่าง ๆ

– SistaCafe : เว็บไซต์ที่เปิดให้นักเขียนบทความออนไลน์สามารถส่งบทความรีวิวเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ท่องเที่ยว แคปชั่น ผู้หญิง ยิ่งมีคนอ่านมากก็ยิ่งได้ค่าตอบแทนมาก

– Blockdit : แอพพลิเคชั่นแหล่งรวมคอนเทนต์ที่พัฒนาโดย ‘ลงทุนแมน’ โดยนักเขียนสามารถเขียนบทความได้เกี่ยวกับทุกเรื่อง โดยใช้ระบบการโพสต์บทความแบบที่ลงทุนแมนชอบเขียน (แบบเว้นบรรทัดเยอะ ๆ ทำให้อ่านง่าย) โดยสามารถสร้างสร้างรายได้โอนเข้าบัญชีเมื่อมียอดผู้ติดตาม 1,000 คนขึ้นไป นับว่าเป็นแอพเขียนบทความออนไลน์ที่มาแรงมากทีเดียว

2.ติวเตอร์ออนไลน์ ขายคอร์สออนไลน์ ความรู้ท่วมหัว เอาตัวรอดแน่

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง ติวเตอร์ออนไลน์ เปิดคอร์สออนไลน์
อีกหนึ่งอาชีพเสริม หาเงินได้จริงที่คนมักจะมองข้ามไป คือ อาชีพติวเตอร์ออนไลน์ที่ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาออกไปติวตามร้านกาแฟหรือนั่งติวในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมต่อการเรียนรู้ หลายคนอาจจะติดภาพจำว่าอาชีพติวเตอร์ออนไลน์จะต้องมีแต่ติวเตอร์วิชาที่ต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัยเท่านั้น

จริงอยู่ ติวเตอร์ที่สอนวิชาหลักที่จำเป็นต่อการสอบมักจะได้รับความนิยม แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าติวเตอร์วิชาความถนัดเฉพาะทางจะหาลูกค้าไม่ได้แต่อย่างใด ในทางกลับกัน คุณกลับมีคู่แข่งน้อยลง หากคุณใช้ทักษะที่มีอยู่ผสมผสานกับความสามารถในการถ่ายทอดความรู้ให้เกิดประโยชน์ เพราะมีคนจำนวนมากที่ต้องการเรียนทักษะอย่างการวาดภาพ การเล่นโยคะ การซ่อมรถยนต์ การเตรียมตัวสำหรับสอบแอร์โฮสเตส หรือแม้กระทั่งการเขียนบทความออนไลน์ ดังนั้น หากคุณมีของ คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ปล่อยของเป็นอาชีพเสริมที่หาเงินมายกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นได้

คุณสามารถสมัครเป็นติวเตอร์ออนไลน์หรือเปิดคอร์สออนไลน์ได้กับแพลตฟอร์มต่าง ๆ ดังนี้

– SkillLane : แพลตฟอร์มคอร์สออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีเนื้อหาตั้งแต่การเงินการลงทุน การหาเงิน ไปจนถึงการงานอาชีพเสริม อีกทั้งยังช่วยซัพพอร์ตคุณระหว่างการสร้างคอร์สออนไลน์ของตนเองอีกด้วย โดยราคาค่าสมัครคอร์สต่าง ๆ นั้นก็มีตั้งแต่หลักไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว

– GuruGooroo : เว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มจับคู่ติวเตอร์กับผู้เรียนเข้าด้วยกัน โดยวิชาที่ได้รับความนิยมมักจะหนีไม่พ้นวิชาหลัก และภาษาต่าง ๆ อย่างอังกฤษ จีน และญี่ปุ่น

– Findmytutor : แพลตฟอร์มที่รวบรวมข้อมูลติวเตอร์จำนวนมากไว้ด้วยกัน คุณสามารถสมัครเป็นติวเตอร์ได้โดยจับคู่กับนักเรียนที่กำลังมองหาติวเตอร์ที่มีลักษณะและความสามารถตรงตามเงื่อนไขที่พวกเขาต้องการ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งหางานติวเตอร์ออนไลน์ที่เป็นระบบและมีความปลอดภัยมากที่สุดในไทย

3.อาชีพเสริม งานแอดมินดูแลเพจออนไลน์ Facebook, Twitter, Instagram

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง แอดมินดูแลเพจออนไลน์
อีกหนึ่งงานออนไลน์ได้เงินจริงที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะทำเป็นงานพาร์ทไทม์หรืองานประจำเต็มเวลา คือ งานแอดมินดูแลเพจโซเชียลมีเดียให้กับบริษัท ผู้ประกอบการ หรือร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ แต่ช้าก่อน หากคุณคิดว่างานแอดมินเป็นงานง่าย ๆ ที่แค่โพสต์บทความหรือรูปภาพก็เสร็จงานแล้ว ก็ต้องเสียใจด้วย เพราะงานแอดมินเพจนั้นครอบคลุมตั้งแต่การดูแลเพจให้มีความเคลื่อนไหวตลอดเวลา การทำคอนเทนต์ที่อาจต้องใช้ทักษะการเขียนบทความ การทำอินโฟกราฟฟิค การใช้งาน Photoshop รวมถึงการตัดต่อวิดีโอ

นอกจากนั้น แอดมินผู้ดูแลเพจยังควรมีทักษะในการสื่อสารกับลูกค้าอีกด้วย ไม่ใช่การตอบข้อความแบบขอไปทีหรือใช้ BOT ตอบข้อซักถามของลูกค้า เพราะตัวอย่างให้เห็นอยู่ไม่น้อยว่าประสบการณ์ดี ๆ ที่ลูกค้าได้รับจากการพูดคุยและซักถามกับผู้ดูแลเพจนำไปสู่การปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้น แอดมินเพจที่มีฝีไม้ลายมือดีและมีจิตวิทยาการสื่อสารเป็นเลิศย่อมเป็นที่ต้องการของตลาด แถมบางรายยังรับค่าตอบแทนหลักหลายหมื่นเลยทีเดียว ที่สำคัญงานแอดมินเพจเป็นงานออนไลน์ 100% สามารถทำงานที่บ้านได้เลย

คุณสามารถสมัครงานแอดมินดูแลเพจโซเชียลมีเดีย (Facebook, Twitter, Instagram) ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

– Fastwork : แหล่งรวมรวมงานฟรีแลนซ์ ตั้งแต่งานแอดมินดูแลเพจไปจนถึงงานเขียนบทความออนไลน์ ออกแบบเว็บไซต์ และกราฟฟิคดีไซน์

– Jooble : เว็บหางานออนไลน์ที่มีงานแอดมินดูแลเพจออนไลน์ให้เลือกหลายบริษัท และหลากหลายรายละเอียดงาน

4.งานออกแบบกราฟฟิค อินโฟกราฟฟิคออนไลน์

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง กราฟฟิคดีไซน์ ออกแบบกราฟฟิค อินโฟกราฟฟิค
ภาพหนึ่งภาพสามารถแทนคำพูดได้ล้านคำ ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันการเลือกใช้ภาพประกอบมีความสำคัญอย่างมากต่อการทำคอนเทนต์ลงในโซเชียลมีเดีย เพราะนอกจากภาพประกอบที่มีความงดงามจะสามารถหยุดความสนใจของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้แล้ว ยังทำให้พวกเขามีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคุณเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

 

 

ด้วยเหตุนี้ การออกแบบกราฟฟิคภาพประกอบ อินโฟกราฟฟิค หรืองานออกแบบกราฟฟิคเพื่อประโยชน์ใช้งานอื่น ๆ จึงเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง และมักจะมีปริมาณงานล้นมือเสมอ เพียงแค่คุณมีทักษะการใช้งานซอฟท์แวร์แต่งรูปอย่าง Photoshop, Lightroom, Illustrator หรือโปรแกรมตัดต่อวิดิโออย่าง Premier Pro และ Final Cut Pro ก็สามารถทำงานจากที่บ้านได้แล้ว โดยราคาค่าตัวของกราฟฟิคดีไซน์เนอร์เก่ง ๆ โดยเฉพาะนักรีทัชแล้ว เรียกได้ว่าบางรายทำเป็นอาชีพเสริมได้เงินหลักแสนมากกว่างานประจำเสียอีก

คุณสามารถสมัครงานกราฟฟิคดีไซเนอร์ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

– Jobthai : เว็บหางานออนไลน์ที่รวบรวมงานกราฟฟิคดีไซน์ งานถ่ายภาพ และตัดต่อภาพไว้ด้วยกัน มีตำแหน่งงานเปิดใหม่มากมาย อัพเดตทุกวัน

– Thai Freelance Agency : แหล่งรวบรวมงานกราฟฟิคดีไซน์สำหรับฟรีแลนซ์ มีหลากหลายตำแหน่งและพื้นที่ให้เลือกสมัครงาน

– Fiverr : แหล่งรวมตัวของฟรีแลนซ์ตัวท็อปจากทั่วโลก หากคุณมีทักษะสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี เราแนะนำให้ลองสมัครงานกราฟฟิคดีไซน์กับ Fiverr เพราะนอกจากตลาดจะกว้างกว่าแล้ว เรตราคาที่คุณได้รับเป็นค่าตอบแทนในแต่ละงานยังมากกว่าเรตราคาในไทยอีกด้วย

5.ทำแบบสอบถามออนไลน์ (Survey) ตอบแบบสอบถามได้เงินจริง

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง ทำแบบสอบถามออนไลน์ ตอบแบบสอบถามออนไลน์
นับตั้งแต่อินเตอร์เน็ตเผยแพร่เข้าถึงทุกหย่อมหญ้า งานออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเสมอมา คงหนีไม่พ้นงานทำแบบสอบถามออนไลน์หรือการตอบ Survey เพื่อแลกเงินโอนเข้าบัญชี PayPal หรือทรูวอเลท (Truemoney Wallet) นั่นเอง ปัจจุบันมีเว็บไซต์จำนวนมากที่เปิดให้คุณสามารถเข้าไปสมัครสมาชิกเพื่อทำแบบสอบถามออนไลน์ และเก็บเหรียญหรือคะแนนสะสมให้ถึงเกณฑ์ขั้นต่ำก็จะสามารถแลกเป็นเงินได้

แม้ว่าจำนวนเงินที่ได้รับจากการทำแบบสอบถามอาจจะไม่ได้เยอะมากมายอะไร แต่หากว่าคุณกำลังมองหาอาชีพเสริมหรือแหล่งรายได้เสริมออนไลน์ที่ไม่ต้องลงทุนหรือทำงานเหนื่อยอะไรมากก็ได้เงินสำหรับใช้จ่ายเป็นค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ หรือค่าเน็ตแล้ว การหาเงินออนไลน์ด้วยการทำแบบสอบถามก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน แต่คุณจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกเว็บไซต์ทำแบบสอบถามได้เงินจริงที่มีความน่าเชื่อถือ และมีรีวิวจากผู้ใช้งานดี

คุณสามารถสมัครทำแบบสอบถามออนไลน์ได้กับเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

– YouGov เว็บทำแบบสอบถาม ใช้ง่าย ได้เงินจริง

– Survey Compare เว็บตอบแบบสอบถามได้เงิน สัญชาติอังกฤษ

– Thaisurvey เว็บตอบแบบสอบถามได้เงินจริง ภาษาไทย

– Yimresearch เว็บทำแบบสอบถามได้เงินจริง 2023

– View Fruit แอพตอบแบบสอบถามได้เงิน

6.งานแปลภาษา อาชีพเสริมออนไลน์สำหรับคนเก่งภาษา

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง แปลภาษา ล่าม
หลายคนบอกว่า Google Translation และแอพแปลภาษาต่าง ๆ จะทำให้เกิด Disruption ครั้งใหญ่แก่วงการแปล แต่เราไม่คิดเช่นนั้น หากคุณมีโอกาสได้อ่านหนังสือแปล ไม่ว่าจะเป็นงานวรรณกรรม งานวิชาการ หรือหนังสือ How-To ต่าง ๆ คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่างานแปลมีอะไรมากกว่าการถอดความหมายจากภาษาต่างประเทศเป็นภาษาของเรา นักแปลที่เก่งกาจนอกจากจะสามารถเลือกใช้ถ้อยคำที่เหมาะสมกับบริบทและความหมายแล้ว ยังต้องรักษาอารมณ์และความไพเราะของต้นฉบับไว้ได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย มิพักต้องกล่าวถึงงานแปลที่ต้องใช้ศัพท์เทคนิคอย่างงานแปลเอกสารกฎหมาย การแพทย์ หรือวิทยาศาสตร์ ซึ่งต้องใช้ทักษะและความอดทนของผู้แปลมากพอสมควร

ด้วยเหตุนี้ งานแปลจึงไม่ต่างจากการสร้างสรรค์งานศิลปะที่ต้องมีค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ เรตราคาแปลในปัจจุบันจึงเป็นงานเสริมออนไลน์ที่ทำให้หลายคนสามารถเลือกทำเป็นงานประจำได้เลย ยิ่งคุณมีทักษะและประสบการณ์แล้ว อาจทำเงินได้มากกว่าเดือนละหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ ทำงานที่บ้าน มีคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต และสมาธิก็เพียงพอแล้ว

คุณสามารถสมัครอาชีพเสริมงานแปลได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

– Jobbkk : แหล่งรวบรวมงานแปลทุกภาษา ทำงานได้เลยทันที อัพเดตทุกวัน

– Pasa24 : ศูนย์แปลภาษารับสมัครนักแปลภาษาทุกภาษา จบปริญญาทุกสาขาได้หมด รับงานตามออร์เดอร์ลูกค้า จ่ายเงินทุกวันที่ 1 และ 15 ของเดือน

– Gttm Translation : รับสมัครนักแปลเอกสารและล่ามทุกภาษา รับปริญญาตรีไม่จำกัดภาษา

– Wordsmakers : รับสมัครนักแปลภาษา บริษัทใหญ่มีความน่าเชื่อถือและเวลาการทำงานมีความยืดหยุ่น มีงานแปลให้เลือกทำหลายประเภท ทั้ง งานแปลเอกสารทางกฎหมาย การเงิน งบการเงิน เอกสารราชการ เอกสารการท่องเที่ยว ไปจนถึงเอกสารทางการแพทย์

7.เล่นเกมได้เงิน หาเงินจากการเล่นเกมออนไลน์

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง เล่นเกมหาเงิน หาเงินจากเกมออนไลน์ เล่นเกมหาเงิน

แต่ก่อนพ่อแม่ผู้ปกครองอาจจะมองว่าการเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่เสียเวลา ไม่เกิดประโยชน์อันใดนอกจากให้ความสนุกสนานและคลายเครียด แต่ปัจจุบันการเล่นเกมกลายเป็นหนึ่งในช่องทางหาเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เด็กหลายคนสามารถหาเงินจากการเล่นเกมออนไลน์จนมีเงินเก็บเจ็ดหลักตั้งแต่ยังไม่มีบัตรประชาชน

 

 

 

ยกตัวอย่างเช่น Arifeenz จากช่อง DossieR Channel ที่เริ่มต้นหาเงินจากการเล่นเกมด้วยการขายไอเท็มในเกม ก่อนจะเข้าสู่วงการสตรีมเมอร์และกลายเป็นเกมส์แคสเตอร์ (Gamecaster) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันรายได้ของเขามาจากค่าสมัครสมาชิก (Subscribe) เพื่อติดตามดูเขาแคสเกมใน Twitch รวมถึงเงิน Donate ต่าง ๆ ซึ่งนับว่ารวมรายได้ต่อเดือนแล้วก็นับว่าสูงกว่าตำแหน่ง CEO ของหลายบริษัทเสียอีก

นอกจากการหารายได้จากเงินบริจาคแล้ว หากคุณต้องการจริงจังกับการหารายได้ออนไลน์ด้วยการเล่นเกม คุณอาจเปิด Channel ของตนเองใน YouTube แล้วลงคลิปจนมีผู้ติดตามจำนวนหนึ่งจึงสมัคร Google AdSense เพื่อรับเงินจากค่าคลิกโฆษณาได้เช่นกัน ยูทูปเบอร์ที่ได้รับความนิยมในไทยอย่าง Heartrocker หรือ Zbing Z. ก็สร้างรายได้จากวิธีการดังกล่าวอีกช่องทางหนึ่งเช่นกันนอกเหนือจากสปอนเซอร์ต่าง ๆ

คุณสามารถสมัครเล่นเกมได้เงิน หาเงินออนไลน์ด้วยการเล่นเกมผ่านการสมัครเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

Twitch : แพลตฟอร์มสำหรับสตรีมเมอร์ที่มีระบบสมัครสมาชิก เมื่อคุณมีผู้ติดตามมากขึ้น คุณจะได้รับค่าตอบแทนจากการสมัคร Subscriber

YouTube : เปิด Chanel แคสเกมเป็นของตนเอง เมื่อมีผู้ติดตามมากขึ้นจึงค่อยสมัคร Google AdSense หรือขอสปอนเซอร์ต่าง ๆ

8.ยูทูปเบอร์ (YouTuber) หารายได้ออนไลน์จากคลิปวิดีโอ

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง youtuber ยูทูปเบอร์
อาชีพในฝันของเด็กทั่วโลก ยูทูปเบอร์เป็นหนึ่งในอาชีพเสริมออนไลน์ที่คุณสามารถสมัครได้ฟรี โดยไม่ต้องลงทุนหรืออบรมใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ใช้ทักษะที่ตนเองมีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์หรือมี Passion กับมัน ยกตัวอย่างเช่น บางคนรักสุนัขมากจึงเปิด Channel เพื่อแนะนำวิธีการดูแลน้องหมาเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ ผลปรากฏว่าได้รับการตอบรับอย่างดี มียอดผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น กระทั่งสามารถสมัครสร้างรายได้กับ Google AdSense เพื่อนำโฆษณามาติดกับคลิปวิดีโอ

ตลอดจนได้รับสปอนเซอร์โดยร้านขายอาหารสัตว์ต่าง ๆ จนมีรายได้ต่อเดือนเฉียดหนึ่งแสนบาทเลยทีเดียว นับว่าเป็นเคสเล็ก ๆ ที่ยูทูปเบอร์คนหนึ่งเริ่มต้นจากสิ่งที่ตนเองชอบ แม้เป็นเรื่องธรรมดา ๆ อย่างการจัดสวน การปลูกต้นไม้ การทำอาหาร ไปจนถึงการเล่าเรื่องสนุก ๆ ก็สามารถสร้างรายได้ออนไลน์ให้กับคุณในฐานะ Influencer ได้เช่นกัน

คุณสามารถศึกษาวิธีการหารายได้เสริมจากการเป็น YouTuber ได้ดังนี้

– How much do YouTuber makes? : บทความจาก The Streets ที่แจงแหล่งรายได้ต่าง ๆ ของ YouTuber อย่างละเอียด

– เผยรายได้ YouTuber แบบหมดเปลือก : กระทู้โด่งดังจากเว็บไซต์ Pantip ที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนอยากเป็นยูทูปเบอร์

– หลังบ้าน YouTuber : หนังสือบอกเล่าประสบการณ์จริงของคู่ YouTuber ที่สร้างเนื้อสร้างตัวมาจากการทำคลิปวิดิโอ

9.ขายงานฝีมือ งานคราฟท์ งานทำมือ

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง งานฝีมือ กิ๊ฟท์ช้อป ของที่ระลึก งานคราฟท์ งานทำมือ
ในโลกที่สินค้าต่าง ๆ ถูกผลิตออกมาจากโรงงานและสายพานการผลิตเดียวกัน ยังมีกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะตัวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานภาพวาด งานฝีมืออย่างตุ๊กตาทำมือ ภาชนะ เครื่องประดับ หรือดินปั้นเป็นรูปต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานเป็นของตกแต่ง เครื่องประดับ ของที่ระลึก หรือของขวัญให้กับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี

ขอเพียงแค่คุณมีฝีไม้ลายมือและมีลายเซ็นเป็นของตนเอง อาศัยช่องทางออนไลน์ในการทำการตลาด คุณจะสามารถเปิดตลาดไปได้ไกลทั่วโลกเลยทีเดียว เพราะปัจจุบันมีแพลตฟอร์มตลาดออนไลน์อย่าง Amazon หรือ Aliexpress ที่คุณสามารถวางขายสินค้าให้กับผู้ที่สนใจจากทั่วทุกมุมโลกได้ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอาชีพเสริมที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมจากงานประจำ การทำงานคราฟท์ งานฝีมือที่มีชิ้นเดียวในโลกก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อคุณสามารถสร้างแบรนด์ของตนเองได้

คุณสามารถหาไอเดียเกี่ยวกับการทำงานฝีมือ งานคราฟท์ งานทำมือ เพื่อหารายได้ออนไลน์ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ เหล่านี้

Pinkoi : แหล่งจำหน่ายงานคราฟท์ งานฝีมือเก๋ ๆ ต่าง ๆ

Poonpunhandmade : ปุณปั้น ไอเดียเกี่ยวกับงานดินปั้น เครื่องประดับ และของที่ระลึก

Jumbo Gift Shop : ศูนย์รวมงานกิฟท์ช้อปต่าง ๆ

10.หารายได้ออนไลน์จากโฆษณา Google AdSense

อาชีพเสริม ทำที่บ้าน ออนไลน์ ได้เงินจริง หารายได้จากค่าคลิก คลิกได้เงิน ค่าโฆษณา google adsense
อาชีพเสริมออนไลน์ที่หลายคนอาจมองข้ามเพราะว่าต้องใช้ความอดทนและวินัยสูง คือ การหารายได้จากโฆษณาในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะผ่าน Google AdSense หรือโปรแกรมต่าง ๆ ที่คล้ายคลึงกัน หลักการโดยคร่าว ๆ ของการหาเงินออนไลน์ด้วยวิธีนี้ คือ การสร้างสรรค์คอนเทนต์ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบบทความออนไลน์หรือคลิปวิดีโอลงในแพลตฟอร์มอย่างเว็บไซต์หรือ YouTube

เมื่อเว็บไซต์ของคุณเริ่มมีบทความและผู้เข้าชมมากขึ้น (กรณี YouTube คือ มี Subscriber 1,000 คน ขึ้นไป) ก็จะสามารถสมัครเข้าโปรแกรมสร้างรายได้กับ Google AdSense ได้ โดยคุณจะได้รับเงินจากค่าคลิกโฆษณา และเมื่อยอดขั้นต่ำถึง 100 USD ก็จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีที่ผูกไว้เป็นประจำทุกวันที่ 20 – 23 ของเดือน

การหารายได้ด้วยวิธีนี้มีข้อดีประการหนึ่งที่เห็นได้ชัด คือ เมื่อคุณลองแรงสร้างสรรค์คอนเทนต์ขึ้นมาชิ้นหนึ่งแล้ว คุณจะสามารถใช้มันหารายได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุดพัก หากจะมีงานออนไลน์ได้เงินจริงประเภทใดที่ใกล้เคียงการสร้าง Passive Income มากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นการหาเงินออนไลน์จากค่าโฆษณา Google AdSense นี่แหละ

คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการสมัคร Google AdSense ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ดังนี้

– การสมัครสร้างรายได้กับ Google AdSense : แนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับ Google AdSense

– วิธีสมัคร Google AdSense ให้ผ่านใน 24 ชม. : รีวิวการสมัคร Google AdSense จากประสบการณ์จริง

– Thai SEO Board : สอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับ Google AdSense จากผู้มีประสบการณ์

ใส่ความเห็น