จะทนเหม็นอยู่ทำไม…วิธีกำจัดกลิ่นเหม็น ปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสะอาดง่ายๆ

วิธีกำจัดกลิ่นเหม็น ปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ ให้กลับมาหอมสะอาดง่ายๆ

1. อุปกรณ์ในห้องน้ำ และ พื้นห้องน้ำ จัดการด้วยน้ำยาล้างจาน + น้ำมะนาว

อุปกรณ์ในห้องน้ำ

น้ำยาล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ใช้ฟองน้ำชุบส่วนผสมขัดล้างกับ อุปกรณ์ในห้องน้ำ อย่าง ก๊อกน้ำ ซิ้งล้างมือ ถังน้ำ+ฝาชักโครก ฟักบัวอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ ฯลฯ

พื้นห้องน้ำ

น้ำยาล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ราดให้ทั่วเลยค่ะ ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วขัดให้สะอาด

สูตรนี้กำจัดกลิ่นได้ดี หอมกลิ่นมะนาวสดชื่น แถมไม่กัดยาแนวพื้นห้องน้ำให้สึก ไม่กัดกร่อนวัสดุอุปกรณ์ในห้องน้ำ (แต่ควรหลีกเลี่ยงผิวไม้) และในใครที่มักมีปัญหาส้นเท้าแตก ทำอย่างไรๆ ก้ไม่หาย อาจมีส่วนจากน้ำยาล้างพื้นห้องน้ำที่คุณใช้อยู่ ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้กับพื้น (ที่คุณต้องเดินเข้าออกวันละหลายๆ รอบก็ได้)

2. โถชักโครก โถฉี่ เบกกิ้งโซดาและเกลือแกง

ภายนอกชักโครกใช้ส่วนผสมของข้อ 1 ขัดล้าง

ตัวโถชักโครกและโถฉี่ของคุณผู้ชาย เริ่มด้วยกดชักโครก จากนั้นเทเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วย แล้วปิดฝาชักโครกไว้ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง เมื่อกลับมาเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดโถชักโครกให้แล้ว คุณก็แค่ขัดตามด้วยแปรงเบาๆ จึงกดล้างชักโครก

จากนั้นก็ใช้เกลือ 1 ถ้วย เทลงในโถชักโครกเลยค่ะปิดฝาทิ้งไว้ จนกว่าจะได้ใช้งาน (อย่างน้อย 1 ชม.) ดับทั้งกลิ่นแถมฆ่าเชื้อโรคสะสมด้วยค่ะ

3. เบคกิ้งโซดาจัดการท่อระบายน้ำ

ท่อระบายน้ำที่มักส่งกลิ่นเหม็นกวนใจ ให้ใส่เบคกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะ ลงในท่อระบายน้ำ ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วเทน้ำร้อนตามลงไปสักครู่ ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

คำแนะนำเพิ่มเติม : หากพื้นที่บริเวณใดเป็นซอกและไม่สามารถยื่นมือเข้าไปขัดทำความสะอาดได้ ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าชุบน้ำส้มสายชูขัด

ปัญหากลิ่นปัสสาวะหมักหมมในห้องน้ำ ที่เคยสร้างความหงุดหงิดให้แก่สมาชิกบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่บ้านที่ต้องรับผิดชอบดูแลเรื่องความสะอาดนั้น ก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กลงไปถนัดตาแล้วนะค่ะ สำคัญคือการใส่ใจหมั่นรักษาความสะอาดของห้องน้ำอยู่เสมอ ปรับเทคนิคเสริมเคล็ดลับนิดหน่อยเท่านี้ นอกจากห้องน้ำจะสะอาดสดชื่นไร้กลิ่นกวนใจ ยังประหยัดเงิน ประหยัดแรงและเวลา ไร้สารเคมีตกค้างด้วยค่ะ

ใส่ความเห็น