ใครได้ คนละครึ่งเฟส 3 ร่วมโครงการอื่นได้ไหม !!!

คนละครึ่งเฟส 3 ร่วมโครงการอื่นได้ไหม

กรณี ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า…..

มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย 4 มาตรการ เริ่มเดือนกรกฎาคม – ธันวาคม 2564ทั้งนี้ โครงการ คนละครึ่งเฟส 3 กลุ่มเป้าหมาย จำนวน 31 ล้านคน แบ่งเป็นผู้ที่เคยได้สิทธิ์ ในโครงการคนละครึ่งเฟส 1 และ เฟส 2 แล้ว จำนวน 15 ล้านคน โดยกลุ่มนี้ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ โซึ่งกระทรวงการคลังจะเปิดให้ผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์ ได้ลงทะเบียนเพิ่มอีก 16 ล้านสิทธิ์ และรูปแบบการใช้จ่ายจะเป็นแบบ co-pay โดยรัฐบาลจะโอนเงินเข้าแอปฯ เป๋าตังให้วันละ 150 บาท ทุกวันจนครบ 3,000 บาท

 

 

ในส่วนของผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิตามมาตรการคนละครึ่ง เฟส 1 และ 2 นั้น สามารถเข้าร่วมสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ได้ โดยกระทรวงการคลังจะเปิดให้ลงทะเบียนในเร็วๆ นี้ แต่จะเสนอรายละเอียดมาตรการเข้าที่ประชุมครม.ภายในสัปดาห์หน้า

          อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 จะไม่สามารถใช้สิทธิ โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่รัฐสนับสนุน e-Voucher สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท ต่อ คน ได้ ต้องเลือกมาตรการใดมาตรการหนึ่ง ส่วนผู้ที่ได้สิทธิ เราชนะ และ ม.33 เรารักกัน โครงการละ 2,000 บาทนั้น จะได้รับอัตโนมัติและไม่มีเปิดลงทะเบียนใหม่

ใส่ความเห็น