น่าเห็นใจ! ลุงทำถุงข้าวสารขาด ข้าวกระจายเกลื่อนถนน ใช้สองมือค่อยๆ กวาดเก็บ

 

น่าเห็นใจ ! ลุงทำถุงข้าวสารขาด ข้าวกระจายเกลื่อนถนน ใช้สองมือค่อยๆ กวาดเก็บ

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง เว็บไซต์ อาชีพวาไรตี้  มีเรื่องดี ๆ จากสังคม ชีวิตคนเรานั้น ต่างคนต่างต้องดิ้นรน สู้ชีวิต คนไม่มี ก็ไม่มีจริงๆ ตามแต่ วิถีทางของแต่ละคน  นี่เป็นเรื่องราวหนึ่ง ที่สะท้อง สังคม ได้ดี เลยทีเดียวครับ  เมื่อทาง โลกโซเชียว ได้มีการเผยแพร่ ภาพ และ แชร์ กันอย่างมาก เมื่อ มีคุณลุง ท่านหนึ่ง ได้ไปซื้อข้าวสารจากร้านค้ามา 

      แต่ บังเอิญ ถุงข้าวสารที่ถืออยู่นั้น เกิดขาด  ทำให้ ข้าวสารในถุง ตกกระจายลงพื้นถนน ในระหว่างที่เดินข้ามถนน ทำให้ข้าวสารกระจายเต็มพื้นถนน  คุณแก ก็ใช้สองมือ ค่อยๆ กอบเอาข้าวสาร มากองรวมกัน เห็นแล้ว น่าเห็นใจคุณลุงจริงๆ  ถ้าเป็นเรา  เราจะทำอย่างไร  แต่ สังคม ไม่สิ้นน้ำใจครับ เพราะ เมื่อมีคนเห็นเข้า ก็ช่วยเหลือคุณลุง อย่างเต็มใจ  ด้วยการหยิบยื่นให้คุณลุงไปซื้อข้าวสารมาใหม่  เรามาดู เรื่องราวที่ เผยแพร่ ลงในโซเชียวกันดีกว่าครับ

โดยเรื่องราวนี้ มีอยู่ว่า….

ได้มี เฟชบุ๊ค แฟนเพจ  ชื่อ  “ข่าวสารบ้านเฮา” เผยภาพสะเทือนใจขณะที่ชายรายหนึ่งกำลังก้มใช้สองมือค่อยๆ กวาดเก็บข้าวสาร หลังทำหกกลางถนน

 

 

 

โดยทางเพจระบุข้อความว่า “จุกในใจ น้ำตาไหล ไม่รู้ตัว ลุงไปซื้อข้าวสารมา แล้วถุงมันขาดกลางสี่แยก

คนแถวนั้นได้หยิบยื่นให้ลุงไปซื้อข้าวใหม่..ลุงบอกเสียดาย คือ คนไม่มีก็ไม่มีจริงๆ”

 

ขอบคุณ ข่าวสารบ้านเฮา

เรื่องราวนี้ เป็นเรื่องราว ที่ดี ที่ควรแชร์ และ เป็นข้อคิด ในความมีน้ำใจ ได้เห็นถึงความเดือนร้อนคนอื่น และ หยิบยื่นน้ำใจเข้าไปช่วยเหลือ

ยังไงแล้ว ฝากแชร์ เรื่องนี้ ให้คนอื่นๆ ได้รับรู้ ด้วยครับ ^^  ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น