สินเชื่อกู้เงินฉุกเฉิน ยืมเงินด่วนออมสิน 5,000 – 300,000 ลงทะเบียนกู้เงินออนไลน์ กู้เงินออมสิน ล่าสุดชี้แจงแล้ว!

สินเชื่อออมสินล่าสุด สินเชื่อกู้เงินฉุกเฉิน ยืมเงินออมสิน 5,000 – 300,000 บาท กู้เงินด่วน ผ่านไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อ เพียง “ลงทะเบียนกู้เงินด่วน” สินเชื่อสำหรับอาชีพพ่อค้า แม่ค้า อย่าหลงเชื่อ เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

ตามที่มีข้อมูลสินเชื่อเผยแพร่เกี่ยวกับประเด็นเรื่องธนาคารออมสินเปิดลงทะเบียนปล่อยกู้ 5,000 – 300,000 บาท ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีข้อมูลการขอสินเชื่อจากธนาคารออมสินเปิดลงทะเบียนปล่อยกู้ 5,000 – 300,000 บาท ผ่านไลน์ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารออมสินไม่มีการปล่อยสินเชื่อผ่านทางสื่อโซเชียลไลน์ หรือส่งลิงก์ให้กดสมัครเงินกู้ ซึ่งเพจดังกล่าวไม่ใช่ของธนาคาร และธนาคารไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ

อีกทั้ง มีการแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของธนาคาร เป็นการโน้มน้าวให้หลงเชื่อว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสิน ซึ่งการแนบลิงก์เพื่อให้กดเข้าไปสมัครสินเชื่อโดยไม่ทราบว่าลิงก์ดังกล่าวมีเจตนาใด ประชาชนอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารออมสินไม่มีการปล่อยสินเชื่อผ่านทางสื่อโซเชียลไลน์ หรือส่งลิงก์ให้กดสมัครเงินกู้ ซึ่งทางธนาคารไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง

จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

ใส่ความเห็น