วิธีการสมัคร สร้างรายได้ เว็บไซต์ พันทิป จาก Google Adsense

วันนี้ ทาง เว็บไซต์ พันทิป เอง ได้ เปิดให้สมาชิกทุกคน โดยเฉพาะ สมาชิกที่ทำ ยูทูป และ สร้างรายได้ผ่าน Google Adsense อยู่แล้ว ได้มีโอกาส สมัครสมาชิก และตั้งค่า เชื่อมต่อ เพื่อเปิดสร้างรายได้ กับ ทาง Google Adsense ได้แล้ว

โดยทั้งนี้ ผู้ใช้งาน Pantip ต้องผูกบัญชีกับ Google AdSense เข้ากับบัญชีของ Pantip หลังได้รับอนุมัติจาก Google ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปที่หน้าตั้งค่าโปรไฟล์ กดที่เมนูใหม่ทางด้านซ้ายมือที่มีชื่อว่า ‘สร้างรายได้’ ก็จะเจอกับหน้าสร้างรายได้

เมื่อผู้ใช้งานทำการตั้ง หรือ ตอบกระทู้ตามปกติ ระบบจะทำการดึงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหากระทู้นั้น ๆ ขึ้นมาแสดง แต่โฆษณาอาจจะไม่ได้ขึ้นแสดงในทุกครั้งที่ตั้ง หรือ ตอบกระทู้ แต่จะสุ่มขึ้นมาตามเงื่อนไข และความเหมาะสมของระบบ

 

 

 

กระทู้ที่สามารถเข้าร่วมการสร้างรายได้จะเป็นกระทู้ที่ถูกตั้ง และตอบในเว็บไซต์ Pantip.com ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2556 จนถึงปัจจุบัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นกระทู้ใหม่ หรือกระทู้เก่า หากเจ้าของกระทู้หรือผู้ตอบกระทู้เข้ามาเปิดใช้บริการ Google AdSense เอาไว้ และกระทู้นั้น ๆ มียอดเข้าชมหลังจากที่การสมัครรับรายได้สําเร็จ ผู้ใช้งาน Pantip ก็จะสามารถเริ่มรับส่วนแบ่งจากโฆษณาที่เกิดขึ้นได้

การแบ่งรายได้จากโฆษณา จะเป็นการแบ่งกันระหว่าง Google และผู้ใช้งาน Pantip ซึ่งทาง Pantip จะไม่ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการโฆษณา โดยผู้ใช้งานจะมีส่วนแบ่งรายได้อยู่ที่ 68% และ Google จะได้ส่วนแบ่ง 32% ซึ่งสัดส่วนนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตตามที่ Google กำหนด

ส่วนแบ่งรายได้ เป็นอย่างไร

ส่วนแบ่งรายได้จากโฆษณา จะเป็นการแบ่งกันระหว่าง Google และสมาชิกเว็บไซต์ โดย Pantip จะไม่ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการโฆษณานี้ สมาชิกเว็บไซต์จะมีส่วนแบ่งรายได้อยู่ที่ 68% และ Google จะได้ส่วนแบ่ง 32% สัดส่วนนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตตามที่กูเกิลกำหนด

หลังจากที่มีการแสดงโฆษณาในแต่ละครั้ง ระบบของ Google จะทำการนับยอดการแสดงผลสะสมเก็บไว้ และคำนวณเป็นรายได้ เมื่อยอดสะสมครบ 100 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,600 บาทโดยประมาณ จึงสามารถเบิกถอนได้ โดยสามารถตรวจสอบยอดได้จากหน้า AdSense ของกูเกิล

 

วิธีการสมัคร สร้างรายได้ เว็บไซต์ พันทิป จาก Google Adsense

> ลำดับแรกเข้าไปที่หน้าตั้งค่าโปรไฟล์

> กดรูปโปรไฟล์ของสมาชิก

> การตั้งค่า

> กดเมนูสร้างรายได้ อ่านรายละเอียด

> เริ่มต้นสร้างรายได้ และเลือกบัญชี Gmail ที่ต้องการจะเชื่อมต่อ (เงื่อนไขสมาชิกต้องผูกบัญชี Google AdSense ด้วยอีเมลของ Gmail เข้ากับเว็บไซต์ Pantip หากยังไม่มีบัญชี AdSense จะต้องทำการกรอกข้อมูลในช่องต่างๆ)

> เชื่อมต่อกับ AdSense

 

 

ในการแสดงโฆษณาในแต่ละครั้ง ระบบของ Google จะทำการนับยอดการแสดงผลสะสมเก็บไว้ และถูกคำนวนเป็นรายได้ เมื่อยอดสะสมครบ 100 ดอลลาร์ ผู้ใช้งาน Pantip จะสามารถเบิกถอนได้ โดยสามารถตรวจสอบยอดได้จากหน้า AdSense ของ Google

ใส่ความเห็น